Phú Quốc: Ngôi chùa vùng Biển đảo Tổ Quốc

Dưới nắng nóng gay gắt giữa trưa của vùng biển đảo, chúng tôi loay hoay mãi với hành lý để ra sân bay Phú Quốc về Saigon trước giờ chuyến bay VN1816 khoảng 2 giờ đồng hồ, chủ đích của đoàn Phật tử chúng tôi là sau khi du lịch phong cảnh xong là quyết định ghé thăm và hùn phước vào ngôi chùa thuộc Phật giáo Nam Tông Khmer (Theravada) đang được bắt đầu xây dựng ở giai đoạn đổ móng nằm trên triền DỐC QUỶ (tên địa phương gọi) thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên giang. Chùa Bồ Đề Hải Đảo (BODHIDIPARÀMA) được thành lập theo quyết định 1159/QĐ-UBND ngày 26/5/2011 do đề xuất của Ban Trị Sự-Hội ĐKSSYN Tỉnh Kiên Giang. Trụ trì là HT. Trần Phương (Ủy viên HĐTS Trung Ương GHPG Việt Nam, Ủy viên Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN,Tỉnh Kiên Giang, Phó ban thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Quốc.

chùa bồ đề hải đảo phú quốc
chùa bồ đề hải đảo phú quốc

Chùa nằm trên triền núi, một khu rừng đồi vừa được phát quang khoảng hơn 1 héc-ta và các công nhân thuộc công ty xây dựng Anh Hào của Tỉnh Trà Vinh mà đại diện là Ông Tăng Văn Chấn (Anh Hào), Giám Đốc đang trực tiếp thi công xong phần đổ móng nền chùa. Nơi chánh điện tạm thờ Phật là hai nhà mái tôn đơn sơ che chắn bằng những tâm tôn vang rền tiếng kêu khi từng cơn gió biển thổi tạt về. Giai đoạn khai sơn này đươc xem như “ Lủa thử vàng, gian nan thử sức “. Khó khăn và thiếu thốn đủ bề từ cơ sở vật chất, điều kiện sống lẫn những khó khăn về tài chánh tất cả đổ dồn lên vai HT.Trần Phương nhưng sao chúng tôi vẫn thấy trên khuôn mặt của các Sư Sadi Châu Sang và Dương Trắng không có một biểu hiện lo âu nào lẫn cả anh Chấn miệng vẫn nở nụ cười thật tươi chào đón khách viếng thăm chùa và trong mắt của họ vẫn ngời một niềm tin mạnh mẽ vào sự hộ trì của Chư Thiên và Phật Pháp.

chùa bồ đề hải đảo phú quốc
chùa bồ đề hải đảo phú quốc

Trò chuyện thân mật qua chung trà với Hòa Thượng cùng các Sư khiến chúng tôi thầm cảm phục ý chí và nghị lực phi thường để đương đầu với khó khăn, thiếu thốn của Tập thể những con người đang kiên cường lao động nơi đây.

Chúng tôi đã tranh thủ thực hiện phần phỏng vấn HT.Trần Phương trong tiếng reo của gió biển làm thức tỉnh niềm tâm linh sâu thẳm trong chúng tôi.

Cách đặt dịch vụ cho thuê xe tại Phú Quốc

Thuê xe
Cách đặt dịch vụ thuê xe Phú Quốc

Chuyên cho Thuê xe du lịch 4-5-7-16 chỗ tại Phú Quốc.

  • Đảm bảo chất lượng dịch vụ uy tín với giá tốt nhất
  • Tài xế lái xe nhiều năm kinh nghiệm, Lái xe an toàn, Vui vẻ, Nhiệt tình, hỗ trợ tư vấn – báo giá 24/7, Số lượng xe nhiều nên không lo lắng vấn đề thiếu xe.
  • Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn khám phá những điều tuyệt vời tại Phú Quốc xinh đẹp nhé

Hotline: 0914299909 – 0984299909 ( Mr. Đức )

Website: ThuexeDulichPhuQuoc.com 

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ, Ấp Suối Mây, Xã Dương Tơ, TP Phú Quốc Tỉnh Kiên Giang.

>>> Đừng quên liên hệ cho thuexeDulichPhuQuoc để chuyến đi du lịch của bạn và gia đình ngập tràn cung bậc cảm xúc thăng hoa với những trò chơi giải trí cực đã nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *